Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư
Theo Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cai Bộ, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 được tổ chức trong thời gian từ ngày 1/11 đến ngày 18/11/2023

Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân, ra sức thực hiện các mục tiêu KT-XH, góp phần củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Mặt khác, thông qua ngày hội nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, ngành về truyền thống vẻ vang của MTTQ. Ngày hội cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận cấp xã cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm rõ tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về phát triển KT-XH, văn hóa ở địa phương… Thông qua ngày hội để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tự giác tham gia ở khu dân cư.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất  Việt Nam, các xóm trên địa bàn xã Cai Bộ đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong xóm tự biên, tự diễn. Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với các phần diễn văn kỷ niệm, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong xóm; công bố quyết định gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu; phát động phong trào thi đua./.