Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật đợt 2 năm 2023
Sáng ngày 12/10 tại Hội trường UBND xã, Hội đồng phối hợp, phổ biến, giáo dục pháp luật xã tổ chức hội nghị triển khai các văn băn pháp luật đợt 2 năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bế Văn Ngọc –Chủ tịch UBND xã; cán bộ, công chức xã; thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật cấp xã, Bí thư, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các xóm.

Đồng chí Bế Văn Ngọc - Chủ tịch UBND xã phát bieurkhai mạc Hội nghị

Nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong đợt này gồm: Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật khám chữa bệnh năm 2023; Luật dân chủ cơ sở năm 2022; Luật biên phòng năm 2020; Quyết định số 16/2023/QĐ-UBND, ngày 07/08/2023 của UBND tỉnh về quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh; Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 03/4/2023 về sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật đất đai; tuyên truyền hướng dẫn sử dụng Dịch vụ công. Hội nghị tập huấn lần này diễn ra trong  01 buổi, do các báo cáo viên của hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật xã thực hiện.

Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức trong công tác quản lý nhà nước; tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật đến các tầng lớp nhân dân được đa dạng, thường xuyên hơn./.