HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ CAI BỘ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8 KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
  Sáng ngày 29/12/2023 Hội đồng Nhân dân xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa tổ chức kỳ họp thứ 8. Dự và chỉ đạo kỳ họp có Ông Hoàng Ích Nam - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Ông Trịnh Văn Danh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cai Bộ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; lãnh đạo các trường học, trạm y tế trên địa bàn xã Cai Bộ.

Theo báo cáo của UBND xã Cai Bộ, năm 2023 UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra, tổng sản lượng cây lương thực có hạt  sản lượng 2.103 tấn, đạt 101% KH; cây ngô diện tích gieo 265 ha; sản lượng 1.265,5 tấn, đạt 100% KH; cây lúa diện tích gieo161 ha, sản lượng 864 tấn đạt 99,4%KH; Công tác lâm nghiệp được quan tâm, năm 2023 duy trì độ che phủ rừng đạt 57,64%.

Công tác xây dựng NTM nâng cao tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, năm 2023 vận động người dân hiến được 0,978 ha đất để xây dựng các công trình dự án trên địa bàn; kết thúc năm 2023 xã được đánh giá đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, năm 2023 tiếp nhận và hướng dẫn 20 hồ sơ về đất đai trong đó (tặng cho 02, thừa kế 07, cấp GCN lần đầu 03, biến động địa chỉ diện tích 07).

Huy động nguồn lực xây dựng nhà Văn Hóa xóm Kim bảng, xóm Hòa Bình, giải phóng mặt bằng đường Đoỏng Mo – khưa Khon, đường Bản Un – Nà Ngùa, đường nội đồng xóm Hòa Bình…. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND xã Cai Bộ, đồng chí Hoàng Ích Nam – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy đã biểu dương những kết quả mà Cai Bộ đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh CCHC. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả, nâng cao chất lượng xây dựng NTM.

Kỳ họp cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Thay mặt UBND xã, ông Bế Văn Ngọc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến, chất vấn của các đại biểu dự kỳ họp và được các đại biểu đồng tình cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH phát triển, xây dựng xã Cai Bộ sớm về đích xã nông thôn mới./.