Thực hiện Kế hoạch số 115-KH/HU, ngày 22/8/2022 của Huyện ủy Quảng Hòa Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy Cao Bằng, của Huyện ủy Quảng Hòa mới ban hành (đợt II/2022).

Sáng ngày 9/9/2022 Đảng ủy xã Cai Bộ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII và các nghị quyết kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện mới ban hành (đợt II/2022).

Tham dự hội nghị có 53 đại biểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên và các đ/c trực tiếp tham gia công việc của xóm.

Tại Hội nghị Thường trực Đảng ủy và các đ/c báo cáo viên đã triển

khai quán triệt các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị, Đề án của TW, của Tỉnh, của Huyện.

- Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

- Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

- Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

- Thông báo Kết luận số 12-KL/TW ngày 6/4/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

- Kết luận số 34-KL/TW ngày 18 tháng 4 năm 2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

- Nghị quyết số 11-NQ/TU, ngày 07/3/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số tỉnh Cao Bằng đến năm 2025 hướng đến năm 2030.

- Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 09/6/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về lãnh đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

- Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 15/4/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

- Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 24/6/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng.

- Đề án số 08-ĐA/TU, ngày 18/01/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025.

- Đề án số 10-ĐA/TU, ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2026.

Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy Cao Bằng, của Huyện ủy Quảng Hòa; tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức, hành động trong toàn Đảng bộ.

Kết thúc hội nghị Thường trực Đảng ủy xã yêu cầu các đơn vị, các chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai và xây dựng kế hoạch chương trình hành động phù hợp.